FotoFox: “Giảm béo” video, hình ảnh đến 90%

26-07-2015 11:07

Để giải phóng bộ nhớ lưu trữ của điện thoại, ngoài cách xóa bớt video, hình ảnh bạn còn có thể nén, giảm dung lượng file. FotoFox sẽ giúp làm việc này dễ dàng và hiệu quả cao.

Nhà phát triển: Esper Messenger.

Tương thích: Android 2.3.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 3.0.2.

Dung lượng: 9,4MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá:4,5 sao.

Sau khi chạy ứng dụng, bạn nhấnStart Now.Lúc này, FotoFox sẽ phát clip giới thiệu tính năng, bạn có thể nhấnSkip bỏ qua và đến với giao diện chính.

– Nén hình ảnh, video trực tiếp: Chức năng này có thể nén ảnh chụp, video mới quay tức thì. Giao diện FotoFox sẽ hiển thị camera cho bạn chụp hình hay quay phim thông qua hai tùy chọn PHOTO, VIDEO. Muốn đổi camera trước/sau, bạn chạm biểu tượng . Khi đã chụp hay quay video xong, ứng dụng sẽ thực hiện nén, giảm dung lượng tự động, đồng thời tải file gốc lên máy chủ và mã hóa chúng an toàn. Thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào kích thước file gốc.

Để xem thông tin chi tiết hay tiến trình xử lý, bạn chạm biểu tượng hình vuông ở góc dưới bên trái màn hình. Hộp thoại mở ra cho biết kích thước file gốc và sau khi nén, tỉ lệ phần trăm dung lượng tiết kiệm được,… Bạn có thể chạm vào ảnh thumbnail của file để xem thử với trình media tích hợp sẽ thấy chất lượng hầu như không “suy suyễn”. Nếu muốn lưu ảnh/video gốc xuống bộ nhớ máy thay cho file đã nén, bạn nhấnDownload Full Size (yêu cầu phải có kết nối Wi-Fi). Trường hợp file chưa được nén, bạn nhấn Compress to save.

– Nén hình ảnh, video có sẵn trong bộ sưu tập: Bạn hãy chạm biểu tượng hình vuông ở góc dưới bên trái. Trên hộp thoại Managed hiện ra, bạn nhấn biểu tượng dấu cộng > chọn hình ảnh, video muốn nén rồi bấmImport and Compress.

Lưu ý: Để xem danh sách file media đã upload lên máy chủ của ứng dụng, bạn chạm biểu tượng . FotoFox không giới hạn dung lượng lưu trữ file ảnh/video gốc trên máy chủ trực tuyến.

Mời tải tựa game đi cảnh giải đố Vinny’s Origin trị giá 46.000đ đang miễn phí

Vinny’s Origin là một tựa game đi cảnh kết hợp với giải đố được phát triển bởi Klausology. Thông thường, game có giá 46.000đ trên Google Play, tuy nhiên trong hôm nay, bạn sẽ có cơ hội nhận miễn phí Vinny’s Origin mà không mất một đồng nào. ​ Vinny’s Origin lấy bối cảnh một vũ trụ…

Sony bất ngờ ra mắt tựa game giải đố Lemmings miễn phí cho mobile

Sony đã bất ngờ ra mắt phiên bản di động của series game vô cùng nổi tiếng – Lemmings. Hiện tại, tựa game này đã chính thức có mặt trên cả hai nền tảng iOS và Android với định dạng phát hành miễn phí. Mặc dù được phát triển bởi một studio mới có tên là Sad Puppy Limited, tuy…