Final Fantasy XV Pocket Edition chính thức có mặt trên App Store với chương đầu miễn phí

08-02-2018 15:46

Theo như những thông tin đã đề cập từ trước về phiên bản di động của Final Fantasy XV sẽ được đến tay người chơi vào khoảng đầu năm 2018 này. Và vừa mới đây, Final Fantasy XV đã chính thức đặt chân lên cửa hàng App Store, cho phép người chơi có thể tải miễn phí về và trải nghiệm ngay chương đầu tiên của game.


Final Fantasy Pocket Edition sẽ vẫn là câu chuyện quay quanh cậu hoàng tử trẻ tuổi Noctis còn những người đồng đội của anh trên chuyến phiêu lưu, chiến đấu và giải cứu vương quốc khỏi tay những kẻ xấu xa. Điểm khác biệt có lẽ chính là nền đồ họa ở phiên bản Pocket đã được biến thể lại thành phong cách chibi khá ngộ nghĩnh, đồng thời cũng tạo cho người chơi cảm giác khá quen thuộc như những phiên bản Final Fantasy thời kỳ đầu.​


Như đã dự đoán từ trước thì FFXV Pocket Edition vẫn sẽ sở hữu lối chơi ARPG Team-based tương tự như phiên bản PC/Console, nhưng sẽ được tùy biến lại giao diện cũng như cơ chế tương tác để có thể phù hợp với nền tảng di động hơn. Người chơi sẽ có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các nhân vật với nhau để điều khiển tùy vào từng trường hợp cũng như điểm mạnh của mỗi nhân vật. Bạn có thể tận dụng tính năng này để tạo nên những yếu tố đột biến trong khi chiến đấu và cũng giúp hỗ trợ các nhân vật khác khi họ thấp máu.

Theo thông tin từ phía Square Enix đưa ra thì cốt truyện của phiên bản di động của FFXV sẽ được chia thành 10 chương, và được phát hành với hình thức buy-2-play. Người chơi sẽ phải bỏ ra một số tiền giao động từ 1-4 USD để mở khóa mỗi chương, và tổng cộng 20 USD để mở khóa toàn bộ. Tuy nhiên, với chương đầu tiên thì người chơi sẽ có thể trải nghiệm một cách hoàn toàn miễn phí trước khi quyết định có muốn mua game hay không.