Anh chàng này đã mang tính năng Portrait Mode của Pixel 2 lên thiết bị Android Oreo

03-01-2018 15:41

Năm 2017 chứng kiến sự ra mắt của rất nhiều smartphone có camera tốt, và tiêu biểu trong số đó là bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Hai thiết bị này đã kết gợp tốt giữa phần cứng camera cùng với phần mềm xử lý hình ảnh mạnh mẽ của Google. Các bản port Google Camera, tích hợp công nghệ HDR+ cho thấy nó cải thiện chất lượng nhìn ảnh như thế nào trên các smartphone giá rẻ như Xiaomi Redmi Note 3, cũng như flagship như Essential Phone. Về cơ bản, camera trên Pixel 2 là một sự cải tiến vượt bậc so với thế hệ Pixel đầu tiên. Nó có thêm một số tính năng hấp dẫn như Motion Photos, Face Retouching và đặc biệt là Portrait Mode (Chế độ Chân dung).

Thành viên Charles_I (diễn đàn XDA-Developers) đã chứng minh rằng tính năng Portrait Mode có trên Pixel 2 có thể hoạt động trên những thiết bị cũ của Google như Pixel & Pixel XL, Nexus 6P, Nexus 5X. Sau đó, các lập trình viên khác cũng đã nhập cuộc và “port” tính năng này đến một số thiết bị không phải của Google và đang chạy Android Oreo.

Thành viên Arnova8G2, người từng port những phiên bản Google Camera tối ưu cho chip Snapdragon, đã chỉnh sửa ứng dụng Camera NX 7.3 của Charles để chúng hoạt động với các thiết bị không phải của Google. Và một số phản hồi cho hay rằng tính năng Portrait Mode trên ứng dụng của anh cũng đã hoạt động trên các thiết bị Xiaomi Mi 5/5s chạy LineageOS 15, OnePlus 3 & 3T chạy OxygenOS 5, Moto G5s Plus và Samsung Galaxy Note 8, Galaxy S8/S8+, khi chạy bản ROM Oreo beta.

Có vẻ như các thiết bị 64-bit đang chạy Android Oreo đều có thể tương thích với bản port này và đều có thể sử dụng được tính năng Portrait Mode. Đặc biệt, bản port này không yêu cầu quyền root. Bản cập nhật mới nhất của Arnova8G2 cũng giúp tính năng này hoạt động với cả camera trước và sau.

Bạn có thể tải về phiên bản port này tại đây. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết này của Arnova8G2 trên trang XDA-Developers.

Tựa game đặt bom huyền thoại được hồi sinh trên mobile với tên gọi Boom M, đã có thể tải về sớm

Nếu bạn là một trong những game thủ kỳ cựu thì chắc chắn sẽ không thể không biết đến cái tên Boom Online – tựa game đặt bom huyền thoại ra mắt vào năm 2007 từng gây sốt trong cộng đồng game thủ. Với lối chơi hấp dẫn cùng các nhân vật dễ thương,…

Mời tải tựa game đi cảnh giải đố Vinny’s Origin trị giá 46.000đ đang miễn phí

Vinny’s Origin là một tựa game đi cảnh kết hợp với giải đố được phát triển bởi Klausology. Thông thường, game có giá 46.000đ trên Google Play, tuy nhiên trong hôm nay, bạn sẽ có cơ hội nhận miễn phí Vinny’s Origin mà không mất một đồng nào. ​ Vinny’s Origin lấy bối cảnh một vũ trụ…