6 ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất và miễn phí cho Android

11-04-2016 12:39

Với người dùng sử dụng smartphone hay tablet chạy nền tảng Android, thì việc quản lý các tập tin trên các thiết bị của mình luôn điều cần thiết. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng quản lý tập tin nhưng không dễ dàng để lựa chọn một trong số chúng, đặc biệt là đối với người dùng mới làm quen với nền tảng của Google.

[​IMG]
Dưới đây là danh sách một số ứng dụng quản lý tập tin tốt nhất và miễn phí cho Android mà bạn nên tham khảo qua để có một sự lựa chọn tốt nhất.

1. X-plore File Manager

[​IMG]

X-plore File Manager là ứng dụng quản lý file dành cho mobile, với rất nhiều chức năng cho hệ thống file trên điện thoại. X-plore hiển thị hệ thống folder theo dạng cây. Điều này giúp người dùng dễ dàng theo dõi file hệ thống đang ở đâu cũng như chuyển nhanh chóng sang địa điểm khác. Folder và file đang được chọn sẽ được tô sáng, trong khi các file và folder khác có nền tối hơn chút.

Ngoài ra, nếu đã root thiết bị, bạn có thể thực hiện thay đổi cho dữ liệu hệ thống, file sao lưu, loại bỏ các ứng dụng không cần.

2. AndroXplorer File Manager

[​IMG]

AndroXplorer File Manager là ứng dụng quản lý file trực quan với các tính năng tiên tiến. Quản lý file với giao diện trực quan, nhiều tính năng và rất tinh tế. Ứng dụng này hỗ trợ duyệt file theo nhiều chế độ hiển thị. Điều hướng View-to-view là cách dễ dàng để điều hướng sang trái hoặc phải. Mỗi một hiển thị đều có một folder với đầy đủ các tính năng quản lý file.

Một tính năng quan trọng khác của AndroXplorer chính là vẽ để trượt khi lọc file, điều hướng, thanh công cụ và còn nhiều tính năng hay khác.

3. FX File Explorer

FX File Explorer là một phần mềm quản lý tệp tin, quản lý đang phương tiện với khả năng kết nối với mạng điện toán đám mây. Ứng dụng sẽ giúp bạn truy cập vào các tập tin mong muốn 1 cách dễ dàng và nhanh chóng.Phần mềm được tối ưu hóa để quản lý, đếm thông tin dữ liệu, xác định các tập tin đa phương tiện như video, hình ảnh,..Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo đường link các thư mục yêu thích để tiện theo dõi và truy cập nhanh.

4. OI File Manager

OI File Manager cho phép người dùng duyệt thẻ SD, tạo sổ địa chỉ, đổi tên, copy, di chuyển và xóa các file. Phần mềm này cũng hoạt động giống như extension với các ứng dụng khác để hiển thị hộp thoại Open và Save. Ngoài ra, OI File Manager không có quảng cáo và không yêu cầu truy cập Internet.

5. ASTRO File Manager

ASTRO File Manager sẽ hiển thị một giao diện kiểu thư mục cho điện thoại của bạn, gồm có các thư mục chương trình cho các ứng dụng của các hãng thứ ba và nội dung của các thư mục root hệ thống. Một thanh công cụ dễ sử dụng ở ngay phía trên sẽ giúp bạn điều hướng qua thư mục, ngoài ra chương trình còn có nhiều nút để thực hiện hành động tìm kiếm, chỉnh sửa một entry nào đó, bookmark một thư mục,…

Thêm vào đó, ASTRO File Manager cũng có thể đóng các nhiệm vụ, gửi file như các đính kèm, tạo và lưu các backup cho các ứng dụng của bạn. Bộ quản lý file của ứng dụng này có thể nén nhiều file với định dạng ZIP và TGZ.

6. Total Commander

Total Commander là một ứng dụng quản lý tập tin hữu hiệu dành cho người dùng Windows. Bên cạnh đó, nó còn hoạt động tương tự như Windows Explorer, giúp bạn sao chép, di chuyển hoặc xóa file nhanh chóng. Tuy nhiên, Total Commander có thể thực hiện được nhiều thao tác hơn Explorer, chẳng hạn như nén và giải nén file, truy cập máy chủ FTP, so sánh tập tin dựa trên nội dung,…